Dịch Vụ Giải Thể Công Ty Có Vốn Đầu Tư Nước Ngoài Tại Việt Nam

Như một quy luật tất yếu của thị trường, một công ty đến một lúc nào đó sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình và sẽ chấm dứt hoạt động . Việc chấm dứt hoạt động của một công ty phải đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tất cả các bên như người lao động, chủ nợ, khách hàng, Nhà nước… và phải tuân theo trình tự và thủ tục luật định.

Thủ tục giải thể công ty được quy định cụ thể và chi tiết tại Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành. Với kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này, LTS LAW luôn hỗ trợ Quý khách hàng nhanh chóng và với chi phí hợp lý.

Thủ tục giải thể được thực hiện và hoàn thành trong thời gian sớm nhất là ưu tiên số một để nhà đầu tư tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian và loại bỏ hoàn toàn các rủi ro pháp lý liên quan đến công ty và qua đó cho phép nhà đầu tư tập trung vào các dự án kinh doanh khác.

Quan trọng hơn, việc giải thể được thực hiện hợp lệ và đúng quy trình sẽ cho phép nhà đầu tư nước ngoài được tự do chuyển vốn và lợi nhuận ra nước ngoài mà không có bất kỳ sự cản trở nào và đây cũng có lẽ là nội dung được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất.

Tóm tắt nội dung

CÁC TRƯỜNG HỢP PHẢI TIẾN HÀNH GIẢI THỂ CÔNG TY

 • Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;
 • Theo nghị quyết, quyết định của các chủ sở hữu công ty;
 • Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật Doanh nghiệp trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình công ty;
 • Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIẢI THỂ CÔNG TY

Một công ty tại Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau đây mới được phép giải thể:

 • Công ty đảm bảo thanh toán tất cả các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác, và
 • Công ty không đang trong quá trình giải quyết tranh chấp tại tòa án hoặc trọng tài.

QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC ĐỂ GIẢI THỂ CÔNG TY

Bước 1: Hoàn trả lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho cơ quan đăng ký đầu tư, nếu công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

Bước 2: Gửi thông báo về việc giải thể công ty đến cơ quan đăng ký kinh doanh;

Bước 3: Thông báo công khai về việc giải thể công ty;

Bước 4: Công ty thực hiện thanh lý các tài sản của công ty;

Bước 5: Thực hiện thủ tục quyết toán thuế và bảo hiểm xã hội;

Bước 6: Thanh toán tất cả các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản cho người lao động, Nhà nước, khách hàng và đối tác;

Bước 7: Gửi hồ hồ sơ giải thể công ty cho Cơ quan đăng ký kinh doanh và nhận thông báo về việc cập nhật tình trạng giải thể trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

THỜI GIAN THỰC HIỆN THỦ TỤC GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI VIỆT NAM

Theo quy định của pháp luật, quá trình giải thể công ty sẽ mất khoảng 4 – 6 tháng. Tuy nhiên trên thực tế thời gian có thể kéo dài tùy thuộc vào tính phức tạp của hồ sơ thuế hoặc tuân thủ pháp lý khác của công ty trong suốt quá trình kinh doanh.

DỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY VỚI LTS LAW

 • Tư vấn về trình tự và thủ tục giải thể công ty và lập kế hoạch giải thể công ty;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh trong suốt quá trình giải thể;
 • Soạn thảo các tài liệu, hồ sơ cần thiết cho quá trình giải thể;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và nhận các kết quả giải quyết thủ tục hành chính;
 • Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan thuế, bảo hiểm xã hội, người lao động, cơ quan nhà nước… để giải quyết các vấn đề có liên quan;
 • Hỗ trợ khách hàng thanh lý tài sản và chuyển vốn, lợi nhuận ra nước ngoài.

TẠI SAO PHẢI CHỌN LTS?

Người tiến hành thủ tục giải thể công ty tại Việt Nam phải có kiến thức và kỹ năng cần thiết vì đây là một quá trình khó khăn và phức tạp. Quthể liên quan đến tất cả các khía cạnh tài chính và pháp lý trong kinh doanh mà có thể khiến khách hàng tốn nhiều thời gian và nỗ lực để hoàn thành.

Do đó, giải thể công ty tại Việt Nam là công việc mà khách hàng nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm.

Đó là lý do mà đội ngũ chuyên gia giải thể công ty của LTS LAW được thành lập để hỗ trợ khách hàng.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI GIẢI THỂ CÔNG TY VỚI LTS LAW NHƯ SAU

Dịch vụ kiểm toán: Công ty có vốn đầu tư nước ngoài luôn phải thực hiện thủ tục kiểm toán báo cáo tài chính khi tiến hành giải thể. Công ty kiểm toán thành viên của LTS LAW sẽ cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho khách hàng trong việc kiểm toán báo cáo tài chính của công ty.

Dịch vụ kế toán: Việc quyết toán thuế, bảo hiểm xã hội, thanh lý tài sản và thanh toán nợ luôn cần có sự hỗ trợ của kế toán viên lành nghề. Công ty kế toán thành viên của LTS LAW sẽ cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho khách hàng trong việc thực hiện các công việc kế toán khi giải thể công ty.

Giải pháp tích hợp: Là một công ty hàng đầu về tư vấn gia nhập thị trường tại Việt Nam, các dịch vụ của chúng tôi không chỉ giới hạn ở dịch vụ giải thể mà còn rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khác. Chúng tôi tự tin sẽ có thể phụ trách   toàn bộ quá trình giải thể công ty của khách hàng tại Việt Nam.

Quá trình giải thể nhanh, gọn: Tổng thời gian để giải thể một công ty phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm và lành nghề, chúng tôi đảm bảo quá trình giải thể công ty của khách hàng sẽ được tiến hành nhanh nhất có thể.